บริษัท อิลูชั่น คอนเน็ก (ประเทศไทย) จำกัด เริ่มก่อตั้งวันที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 โดยคุณนิติคุณ ยุกตะนันท์ เป็นผู้ก่อตั้ง จุดเริ่มต้นของเราคือ ต้องการทำงานในด้านสายงานออการ์ไนซ์เซอร์ โดยจะเน้นที่การทำงาน Interactive และ 3D Mapping เป็นหลักในช่วงแรก เรามีผลงานมากมาย เป็นที่ไว้วางใจของลูกค้าจำนวนมาก โดยต่อมาเราได้ต่อยอดงานเป็นลักษณะของ AR Code เพื่อใช้ในงานอีเว้นท์เป็นหลัก ด้วยความสามารถของทีมงานในการทำอนิเมชั่น ทำให้เราได้พัฒนาสื่อ AR Code จำนวนมากให้กับลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น โมเดล 3 มิติ วิดีโอ หรือการผสมผสานของเนื้อหา เราสามารถทำออกมาได้เป็นอย่างดีโลโก้ของบริษัท อิลูชั่น คอนเน็ก (ประเทศไทย) จำกัด ออกแบบให้มีความเรียบง่ายและจดจำได้ง่าย โดยใช้ตัวอักษรภาษาอังกฤษ ill 3 ตัวแรกของคำว่า illusion นำมาออกแบบให้ดูคล้ายภาพลวงตา ตามความหมายของคำว่า illusion

แรกเริ่มเดิมทีการตั้งชื่อบริษัทนั้น เราได้คิดชื่อหลากหลายมาก แต่ด้านการทำงานของเรานั้น ถ้าเปรียบเป็นคำที่สั้นที่สุดแล้ว เราคิดว่า คำว่า “ภาพลวงตา” เป็นความหมายที่ใกล้เคียงกับลักษณะงานของเรามากที่สุด เพราะสิ่งที่เราทำนั้น มันคือการสร้างจินตนาการขึ้นมา โดยคนต้องใช้สายตาในการดู จึงเปรียบง่าย ๆ ว่าคือการลวงตานั้นเอง เราจึงใช้คำว่า illusion เป็นที่ตั้ง ส่วนคำว่า connect เราหมายถึง การเชื่อมลูกค้ากับเทคโนโลยีที่เราทำ ทำให้ผู้คนมากมายเข้าถึง จะใช้คำว่าเชื่อมต่อ หรือเชื่อมโยงเข้าหากัน กับสิ่งที่เราทำ คำว่า connect จึงอยู่ต่อท้ายของคำว่า illusion เมื่อทั้งสองคำมารวมกันจึงได้คำว่า illusion connectหลังจากที่เราสร้างสรรค์งานด้าน Interactive และ 3D Mapping มาซักระยะ คุณนิติคุณ ยุกตะนันท์ เล็งเห็นว่าลูกเล่นในแบบของ AR Code มีความสนุกนาน และสอดคล้องกับความแปลกใหม่ที่ลูกค้าออการ์ไนเซอร์ต้องการ จึงพัฒนา AR Code มาอย่างต่อเนื่อง จนเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางของคนในประเทศ ลูกค้าของเรามีทั้งบริษัทใหญ่และเล็กมากมาย เรามีแอปพลิเคชันที่เป็น AR Code มากกว่า 100 แอปพลิเคชัน เพื่อใช้กับสื่อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หนังสือเรียน, ปฏิทิน, กล่องขนม และพิพิธภัณฑ์

แต่ซึ่งหนึ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่ของการสร้าง AR Code คือเรื่องของระยะเวลาในการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ App Store และ Play Store ที่ใช้ระยะเวลานานกว่าจะได้เอาขึ้น ลูกค้าในเมืองไทยส่วนใหญ่จะเป็นงานที่เร่งรีบ และมีระยะเวลาไม่นานมาก ทำให้หลาย ๆ คนหันไปใช้อย่างอื่นแทน คุณนิติคุณ ยุกตะนันท์จึงเล็งเห็นว่าถ้าเราสามารถที่จะลดระยะเวลาตรงนี้ไปได้ เราจะได้ลูกค้ากลับมาอีกมาก จึงพัฒนาแอปพลิเคชัน Recall ร่วมกับคุณสรนัย ฉายอรุณ เพื่อให้แอปพลิเคชันของ Recall นั้นสำเร็จ เราใช้เวลาในการทดลองอยู่ 1 ปีเต็ม จึงแล้วเสร็จ และพัฒนาต่อยอดไปเรื่อย ๆ จนเป็นที่แพร่หลายอยู่ในปัจจุบันแอปพลิเคชัน Recall พัฒนาบนพื้นฐานที่ว่า “ใครเร็ว คนนั้นชนะ” เพราะว่าการที่เราต้องเสียเวลารอเจ้าหน้าที่ของ Apple และ Android ตรวจสอบเป็นปัญหาใหญ่ บางครั้งผ่าน บางครั้งไม่ผ่าน ทำให้ลูกค้าหัวเสีย และไม่ทันเวลาต่อการใช้งาน Recall สามารถก้าวข้ามอุปสรรคตรงนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเมื่อเราอัพโหลดเนื้อหาใส่ในระบบหลังบ้าน ทุกคนที่มีแอปพลิเคชัน Recall สามารถใช้งานได้ในทันที และเมื่อลูกค้าต้องการเปลี่ยนเนื้อหา เราสามารถเปลี่ยนได้ทันทีเช่นกัน โดยไม่ต้องเสียเวลาไปเป็นเดือน หรือสัปดาห์ กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ลูกค้าของ Recall จึงมีมากขึ้นทุกวัน มีทั้งประชาชน หน่วยงานเอกชน และภาครัฐ หันมาใช้จำนวนมาก อีกทั้งฟังก์ชันต่าง ๆ ของแอปพลิเคชันมีการพัฒนาอยู่ตลอด โดยที่ลูกค้าเจ้าเก่าและใหม่ ไม่จำเป็นต้องเสียเงินเพิ่มเติมในการใช้ฟังก์ชันเหล่านั้นเลย อีกทั้งยังประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าอีก ถ้าเทียบกับการสร้างแอปพลิเคชันขึ้นมาใหม่ลูกค้าที่สนใจใช้งานบริการของ Recall สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ www.myrecall.app เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมหลักการในการทำงานของบริษัท อิลูชั่น คอนเน็ก (ประเทศไทย) จำกัด

ว่าด้วยเรื่องของหลักการแล้ว อิลูชั่น คอนเน็ก คิดอยู่เสมอว่า งานที่เราทำต้องออกไปดีที่สุด ในระยะเวลาที่สั้นที่สุด เพราะเวลาไม่เคยรอใคร การที่เรามีความชำนาญในด้านใด ๆ ก็ตามแล้วลูกค้าจะเข้ามาหาเราเอง โดยที่เราไม่ต้องตระเวนออกไปหาเลย ทุกงานที่เราทำหรือผลิต เราจะเต็มที่เสมอ แม้ว่าบางครั้งลูกค้าจะไม่เข้าใจเทคโนโลยี คุณนิติคุณ ยุกตะนันท์ จะหาคำอธิบายที่เข้าใจได้ง่ายที่สุด เพื่อให้เข้าใจ และมองไปในทิศทางเดียวกันกับเรา หรือถ้าตรงไหนที่เราสามารถเพิ่มเติมแล้วทำให้งานดีขึ้น เราจะแถมให้ลูกค้าเสมอ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพราะเราถือว่า งานที่ออกไปดีจะเป็นเหมือนการการันตีว่าเรามีคุณภาพ และจะเป็นการบอกปากต่อปาก ไปเรื่อย ๆแนวทางในการทำงานของบริษัท อิลูชั่น คอนเน็ก (ประเทศไทย) จำกัด

แนวทางในการทำงานเราจะคิดอยู่เสมอว่า งานที่เราได้รับมอบหมายแล้ว เราจะจบงานยังไงให้เร็วที่สุด โดยสิ่งแรก เราจะจินตนาการเสมอว่า เมื่องานนี้เสร็จแล้วผลลัพธ์จะออกมาเป็นยังไง มันจะดีต่อลูกค้าไหม เราจะลำดับการทำงานเป็นขั้นเป็นตอน โดยเริ่มจากการร่างแบบในกระดาษก่อนเสมอ หรือสเก็ตช์ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจ หรือยกตัวอย่างจากงานที่เคยผลิตออกมาแล้ว ต่อจากนั้นเราจะให้ทีมงานพัฒนาจากเอกสารร่างแบบ ให้เป็นรูปเป็นร่างให้ลูกค้าดูก่อนดำเนินการ หรือในบางครั้งที่เป็นงานด่วน เราจะตัดสินใจแทนลูกค้าไปเลย เพื่อให้ลูกค้าประหยัดเวลามากที่สุด โดยส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะพึงพอใจกับผลงานที่เราคิดให้ อาจจะมีเพียงการปรับให้เข้ากับหลักการ หรืองานวิชาการ โดยเราจะบอกถึงข้อจำกัดเสมอว่า ด้วยระยะเวลาที่มีนั้น สามารถทำได้แค่ไหน และเมื่อถึงการใช้งาน ลูกค้าสามารถติดต่อได้ตลอดเวลา เพื่อแก้ไข หรือปรับปรุง เพราะเราถือว่า ปัญหาของลูกค้า คือปัญหาของเราเสมอ อะไรที่ทำให้ลูกค้าดีขึ้นได้ เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะแก้ไข แม้จะไม่ได้อยู่ในขอบข่ายของงานเรื่องที่เราเชี่ยวชาญ

  • ระบบการฉายภาพสามมิติ (3D Mapping)
  • ความเป็นจริงเสมือน (AR Code)
  • รหัสแบบเร็ว (QR Code)
  • ถ่ายทำวิดีโอ สำหรับสื่อพรีเซนต์ต่าง ๆ
  • แอปพลิเคชันสำหรับสมาร์ทโฟน iOS & Android
  • ระบบปฏิสัมพันธ์ (Interactive)
  • เว็บไซต์ (Website)

ติดต่องานด้าน AR Code, QR Code, 3D Mapping
www.illusion.in.th
illusion.thai@gmail.com , joe@myrecall.app
โทร 0637896694 , 0948265652 (คุณโจ)