บริษัท อิลูชั่น คอนเน็ก มีประสบการณ์ ในการสร้างเนื้อหาสำหรับคอนเทน VR รวมถึง การสร้างแอปพลิเคชัน และเว็บไซต์สำหรับงาน VR เพื่อตอบโจทย์ให้กับลูกค้า บริษัทต่างๆ เช่นเว็บไซต์ แสดงโชว์รูมของสินค้า เพื่อให้ลูกค้าที่มาที่หน้างานไม่ได้ สามารถดูเนื้อหาบนเว็บไซต์แบบ 360 องศา โดยใช้โมเดล 3 มิติ โดยจะอ่านรายละเอียดได้ที่ด้านล่าง

เทคโนโลยี VR (Virtual Reality) คือ การสร้างสถานการณ์หรือโลกเสมือนจริงที่เป็นไปได้ด้วยการใช้เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น หน้าจอ VR, หรือแว่น VR ซึ่งมองเป็นโลกเสมือน 3 มิติที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและปฏิสัมพันธ์กับโลกนั้นได้เหมือนกับโลกจริง โดยมักจะใช้การจำลองภาพและเสียงเพื่อสร้างประสบการณ์ที่สมจริงและมีความเป็นไปได้มากที่สุดให้กับผู้ใช้งาน

ประโยชน์ของเทคโนโลยี VR มีหลายประการ เช่น

การใช้ในการศึกษาและการอบรม: VR สามารถใช้ในการสร้างสถานการณ์การศึกษาที่เหมือนจริง ที่ช่วยให้ผู้เรียนได้รับประสบการณ์ที่มีความจริงมากขึ้น เช่น การฝึกการทำงานในสถานการณ์ที่เป็นอันตรายหรือฝึกการทำงานทางการแพทย์

การใช้ในสตรีมมิ่งและความบันเทิง: โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเกม การใช้ VR เป็นเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากในการสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่มีความสมจริงและน่าตื่นเต้น

การใช้ในการซื้อขายและการตลาด: บริษัทส่วนมากใช้ VR เพื่อสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งที่มีความสมจริง ที่ช่วยให้ผู้ซื้อมีความรู้สึกเหมือนกับการเดินเข้าไปในร้านจริง

การใช้ในการรักษาและฟื้นฟูสุขภาพ: ในอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพ มีการใช้ VR เพื่อช่วยในการฟื้นฟูการเคลื่อนไหวหรือการฟื้นฟูสมรรถภาพที่สูญเสียไป เช่น ในการฟื้นฟูหลังการบาดเจ็บหรือฟื้นฟูจิตใจ

การใช้ในงานศิลปะและสร้างสรรค์: นักออกแบบและศิลปินใช้ VR เพื่อสร้างงานศิลปะและสร้างสรรค์ที่มีความสมจริงมากขึ้น และช่วยให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่สมจริงใกล้เคียงกับงานศิลปะจริง

ดังนั้น เทคโนโลยี VR เป็นเครื่องมือที่มีศักยภาพมากในการสร้างประสบการณ์ที่สมจริงและมีความสมจริงที่สูง สามารถนำไปใช้ในหลากหลายด้านของชีวิตประจำวันและอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพและสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานในระยะยาวได้อย่างมีคุณค่า

ระบบดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อการฝึกอาชีพชั้นสูงในระบบคุณวุฒิวิชาชีพด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง

บริษัท อิลูชั่น คอนเน็ก (ประเทศไทย) จำกัดได้พัฒนา ระบบดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อการฝึกอาชีพชั้นสูงในระบบคุณวุฒิวิชาชีพด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนจริง“Merged Reality” เพื่อใช้กับ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) โปรแกรมใช้กับ อุปกรณ์ Oculus Quest 2

ถอดและติดตั้งชิ้นส่วนของอุปกรณ์นิวเมติกส์ สาขาวิชาชีพหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ ชื่อหน่วยสมรรถนะ ถอดและติดตั้งชิ้นส่วนของอุปกรณ์นิวเมติกส์ คำอธิบายหน่วยสมรรถนะ (Description of Unit of Competency) หน่วยสมรรถนะนี้ เป็นหน่วยที่อธิบายถึงความรู้และทักษะที่จำเป็นของช่างแมคคาทรอนิกส์ในการถอดและติดตั้งชิ้นส่วนของอุปกรณ์นิวเมติกส์ โดยจะครอบคลุมถึง การอ่านและเข้าใจการทำงานของวงจรนิวเมติกส์ การเลือกและใช้เครื่องมือช่างในการติดตั้งอุปกรณ์นิวเมติกส์ การถอดและติดตั้งระบบดัดฝุ่นและน้ำในลมเข้ากับวงจรนิวเมติกส์ การถอดและติดตั้งกระบอกลมแบบต่างๆเข้ากับวงจรนิวเมติกส์ ถอดและติดตั้งท่อลมและวาล์วลมแบบต่างๆเข้ากับวงจรนิวเมติกส์ การทำสัญลักษณ์ระบุชื่อของท่อลมและอุปกรณ์นิวเมติกส์ตามที่ระบุไว้ในวงจรนิวเมติกส์และการถอดและติดตั้งชิ้นส่วนของอุปกรณ์นิวเมติกส์ด้วยความปลอดภัย กลุ่มอาชีพ (Sector)

COTTO Virtual Showroom

Cotto Virtual Showroom ยินดีต้อนรับสู่ประสบการณ์ใหม่ กับโชว์รูมเสมือนจริง ที่บอกเล่าเรื่องราว พื้นที่แห่งความสุข ผ่าน 5 เทรนด์ไลฟ์สไลต์ ให้คุณได้ค้นพบความสะดวกสบาย ความสะอาดปลอดภัย กับสินค้านวัตกรรมแห่งสุขอนามัย พร้อมกิจกรรมร่วมสนุก จาก Cotto

virtual website เทคนิคใหม่ที่น่าสนใจ

ในปัจจุบันนี้ เว็บไซต์ในรูปแบบ Virtual กำลังเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องมาจากวิกฤตโควิด 19 ที่คนทั้งโลกต้องเผชิญ ทำให้การไปมาหาสู่เป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากขึ้น โลกอินเตอร์เน็ตเติบโตขึ้นอย่างมหาสาร รวมถึงลูกเล่นต่าง ๆ ที่เป็นจุดขายของงานออนไลน์ เกิดไอเดียมากมาย ยกตัวอย่าง เช่น การใช้ AR Code (Augmented Reality) หรือกระทั่ง VR (Virtual Reality) มาแรงสุด ๆ ไม่แพ้กัน ตัวอย่างการทำงานของ Recall ที่เป็นแอปพลิเคชั่น AR แต่จะว่าไปแล้วปัญหาอย่างนึงของลูกเล่นเหล่านี้ คือการใช้งานผ่านระบบแอปพลิเคชัน บางคนใช้งานผ่าน Facebook หรือ Tiktok แต่การจะไปสร้างฟิวเตอร์ หรือ ลูกเล่นเหล่านี้ล้วนใช้งบประมาณสูงหลักแสนไปจนถึงหลักล้าน และมีข้อจำกัดที่หลากหลายกันออกไป จะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถสร้างลูกเล่นเหล่านี้ผ่านเว็บไซต์แทน การไปติดข้อจำกัดบางอย่าง บริษัท อิลูชั่นฯ เองจริง ๆ มีบริการของแอปพลิเคชัน Recall แต่ก็กลับมาที่ประเด็นเดิมคือ มีลูกค้าบางกลุ่มไม่อยากที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน จึงทำให้เราคิดนวัตกรรมใหม่ ๆ เพื่อรองรับความต้องการคือการพัฒนาลูกเล่นข้างต้นให้ใช้งานผ่านเว็บไซต์ เพียงสแกน QR Code หรือกดเข้าจาก URL เว็บไซต์ที่เราได้สร้างขึ้นมา เพื่อเข้าไปดูคอนเทน AR หรือ VR เพียงแค่สแกน QR Code เพื่อเข้าชมเนื้อหาที่ถูกสรรค์สร้างขึ้นมาก็ไม่มีอะไรจะง่ายไปกว่านี้แล้ว ส่วนของลูกเล่นนั้นเป็นอะไรที่สามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของวีดีโอธรรมดา หรือวีดีโอแบบโปร่งใส ที่สามารถออกแบบขนาดมาได้ตามใจชอบของลูกค้า ลักษณะของวีดีโอโปร่งใส สามารถที่จะนำลูกเล่นนี้มาใช้กับการเอาดารา พรีเซ็นเตอร์มาอยู่ในวีดีโอได้อย่างง่ายดาย เพียงถ่ายพรีเซ็นเตอร์มาบนพื้นเขียวและใช้เทคนิคของวีดีโอดูดสีเขียวออกไป ทุกอย่างก็จะโปร่งใสแล้ว หรือเติมลูกเล่นของอนิเมชั่น 3 มิติเข้าไป เพื่อให้เกิดมิติมากยิ่งขึ้นก็สามารถทำได้

เก้าอี้ VR - พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ

เก้าอี้ VR ที่มีคุณสมบัติในการโยกไปมา 3 แกน XYZ สามารถเชื่อมโยงกับโปรแกรม Unity 3D ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการนำไปใช้ในพิพิธภัณฑ์ และสถาบันวิจัย – มอเตอร์ 3 ตัวเพื่อรับน้ำหนัก – รองรับน้ำหนักสูงสุด 120 กิโลกรัม – แข็งแรงทนทาน – ราคาประหยัด ผลิตในประเทศไทย วีดีโอตัวอย่างได้ผลิตให้กับพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ รูปแบบเกมที่ผลิต 1. รูปแบบตะลุยอวกาศ 2. รูปแบบวิ่งในหุบเขาแกรนแคนยอน

เกม VR ใช้ประกอบในงานอีเว้นท์

โปรแกรมนี้พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับสมาร์ทโฟน โดยให้ผู้ที่มาร่วมงาน ได้สวมแว่นตา VR เพื่อให้นั่งรถไฟเกาะ แล้วให้ดูสินค้า เพื่อตอบว่ามีจำนวนเท่าไหร่ เป็นกิจกรรมสนุกๆ ในงานอีเว้นท์

วีดีโอ 360 พระราชวังพญาไท

ตัวอย่างวีดีโอ ที่เป็นลักษณะ การใช้ภาพพื้นหลังเป็นภาพ 360 องศา ของพระราชวังพญาไท และเนื้อหา จะเป็นโมเดล แสดงด้านหน้า เพื่ออธิบายเนื้อหาต่างๆ ของพระราชวังพญาไท

illusion.thai@gmail.com , joe@myrecall.app
โทร 0637896694 , 0948265652 (คุณโจ)